Báo Hà Lan ca ngợi sự phát triển vượt bậc của kinh tế Việt Nam

Tác giả viết: Việt Nam đã gia nhập Tổ chức Thương mại thế giới (WTO). Các công ty Hà Lan đã đến tìm cơ hội ở Việt Nam, đến nay nhiều công ty đã xem xét và quyết định đầu tư hàng loạt vào Việt Nam. Tập đoàn Unilever là một thí dụ điển hình. Tập đoàn này đầu tư vào Việt Nam từ năm 1995 để sản xuất những sản phẩm như xà phòng Omo, trà Lipton, gia vị Knorr... và đã có những thành công nhất định với mức tăng trưởng trung bình hơn 40% trong 10 năm đầu. Hiện Uniliver có 300 khu vực phân phối sản phẩm với 150.000 cửa hàng bán lẻ và 2.000 công nhân ở Việt Nam. Công ty thực phẩm Friesland của Hà Lan cũng đang hoạt động rất hiệu quả tại Việt Nam với các sản phẩm sữa "Cô gái Hà Lan". Công ty này đã có kế hoạch mở rộng đầu tư sản xuất hơn nữa từ năm 2008.

Nhà báo Môt-rít Quy-bơ cho biết, điều ngạc nhiên là có rất nhiều nhà hàng của người Pháp trên nước Việt Nam luôn chật cứng khách hàng là du khách người Mỹ. Nhưng "bạn còn ngạc nhiên hơn nữa vì trên các đường phố ở TP Hồ Chí Minh, bạn sẽ gặp nhiều người Việt Nam có thể nói lưu loát tiếng Anh và tiếng Ðức". Nhiều Việt kiều đang trở về sinh sống và làm ăn tại quê hương.

Theo bài báo, kinh tế Việt Nam phát triển nhanh chóng trong 10 năm qua với tỷ lệ tăng trưởng trung bình đạt 8%/ năm, bắt đầu từ năm 1986 với đường lối đổi mới, mở cửa với thế giới bên ngoài. Thế giới hy vọng, Việt Nam sẽ phát triển hơn nữa sau khi trở thành thành viên của WTO.

Tin liên quan

Kinh tế Internet: Việt Nam phát triển vượt bậc

Kinh tế Internet: Việt Nam phát triển vượt bậc

20/12/2018

Việt Nam hiện có nền kinh tế Internet phát triển nhất tính trên giá trị hàng hóa mua bán trong năm 2018, tương đương 4% GDP quốc gia, theo một nghiên cứu mà hai công ty Google và Temasek công bố ngày 19-11.

XEM CHI TIẾT
Báo Hà Lan ca ngợi sự phát triển vượt bậc của kinh tế Việt Nam

Báo Hà Lan ca ngợi sự phát triển vượt bậc của kinh tế Việt Nam

20/12/2018

Vừa qua, Tạp chí tài chính "Het Financieele Dagblad, FD Persoonlijk" của Hà Lan  đăng bài viết nhan đề "Sự phát triển vượt bậc và sắc sảo: Doanh nghiệp Hà Lan tìm kiếm và tham gia cơ hội ở Việt Nam" của tác giả Mô-rít Quy-pơ, sau chuyến đi thực tế ở Việt Nam.

XEM CHI TIẾT

0466.888.888